Bác sĩ cho e hỏi cách đây gần 3 tháng e bị lưu thai 10 tuần,thiểu ối sớm và phải hút. Lúc mang thai e có bị u xơ vú đã từng cắt nhưng vẫn không hết. E chưa có con nên rất lo lắng. E muốn được tư vấn cần những chuẩn bị gì và có cần khám xét ngiệm những gì trước khi mang thai ạ? E xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Theo mô tả của bạn thì có lẽ bạn có khối u vú, không rõ kết quả giải phẫu bệnh khối u vú của bạn như thế nào? tuy nhiên nếu như lời bạn thì khả năng là khối u lành tính. Bạn chỉ cần thăm khám theo đình kì là được. Về vấn đề thai lưu: có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai và thai lưu, đa số do bát thường NST của thai. nếu bạn muốn khám trước khi mang thai bạn có thể đến các bv chuyên khoa sản để được tư vấn khám tiền thai: XN máu, chích ngừa vacxin, siêu âm phụ khoa để được đánh giả và tư vấn thêm nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.