Vợ tôi mới sinh cháu được gần 02 tháng, nay vợ tôi bị ho, không có đờm, ho nhiều về đêm, ho thành cơn. Vậy có thể cho vợ tôi uống thuốc gì để dứt được ho mà không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của vợ bạn cần xác định nguyên nhân gây ho là gì, bệnh lý đường hô hấp ( viêm phế quản, viêm phổi, lao phổi......), hay do trào ngược dạ dày thực quản, do đó bạn nên đưa vợ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp chụp XQ phổi, làm xét nghiệm máu xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, để điều trị triệu chứng có thể sử dụng các thuốc ho thảo dược như pectol, ngậm nước muối ấm, Thân mến! Chúc vợ bạn nhanh hồi phục,