Mẹ e 59 tuổi. Đã rất lâu mẹ e bị té xe sau đó thường xuyên nhức đầu. Mẹ đã đi khám và được chuẩn đoán là tăng áp lực màng não. Sau 1 tháng uống thuốc thì có giảm nhẹ nhưng gần đây xuất hiện biến chứng mới: mất ngủ thức giấc lúc 2h sáng đồng thời đau đâù, có lúc nôn vọt. E lo ràng bệnh sẽ chuyển biến phức tạp. Bác sĩ cho e hỏi bệnh trên có cách nào điều trị dứt điểm không. E thấy trên mạng có kỹ thuật dẫn lưu não thất ra ngoài(EVD). Cách này mẹ e có áp dụng được không. Chi phí có quá cao không? E xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của mẹ bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại thần kinh uy tín cáng sớm càng tốt, có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh lý này, tùy nguyên nhân, bệnh lý mà sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau, việc áp dụng kỹ thuật nào phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ lâm sàng, tùy phương pháp mà chi phí điều trị cũng khác nhau, Thân mến!