Bác sĩ cho cháu hỏi.bé nhà cháu được 3 tháng tuổi cháu bị lây viêm họng do cả nhà đều bị.cháu ho nhiều khản giọng nôn chớ khiến gia đình rất lo.nhiêu khi cháu ho đến mức mệt lả ngủ thiếp đi.xin bác sĩ tư vấn giúp cháu.cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em. Bé nhà em có được tiêm chủng đầy đủ không? Em nên rơ miệng cho né mỗi ngày bằng nước muối sinh lý 3 lần/ngày. Em cũng nên hấp hoa hồng trắng, hấp chanh với mật ong cho bé uống để giảm ho. Các biện pháp trên chỉ là hỗ trợ thêm, em nên đưa bé đi khám nhi để kiểm tra xem bé có viêm phổi kèm theo không nhé.