Em là nam , 32 tuổi , bị gout 2 năm , em đọc trên mạng thấy nấu cải bẹ xanh uống thay nước sẽ hết bệnh . Cho hỏi có đúng như vậy không
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Điều bạn đọc hoàn toàn không đúng và chưa có nghiên cứu khoa học, việc điều trị gút ngoài điều trị giảm đau trong đợt cấp, cần điều trị thuốc hạ acid uric máu trong thời gian dài duy trì mức acid uric <6mg/dl, tránh ngưng thuốc khi không có triệu chứng đau, vì tình trạng tăng acid uric kéo dài có thể gây biến chứng nhiều cơ quan, bạn nên uống thuốc hạ acid uric đều đặn và tái khám thường xuyên, theo dõi nồng độ acid uric mỗi lần tái khám. Thân mến!