Tôi ăn uống hoặc nhậu một chút bia, rượu thường hay bị nóng cổ, vậy bác sĩ cho tôi hỏi hiện tượng trên của tôi là như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh. Do rượu chứa ethanol nên sẽ làm bỏng thực quản nhẹ, làm anh có cảm giác nóng cổ. Anh nên dùng loại rượu có độ cồn nhẹ hơn, tránh uống rượu vì uống nhiều có nguy cơ ung thư thực quản.