Bé nhà con ngày ăn 1 cữ bột mà 3 ngày đi 1 lần có sao không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tháng tuổi , tốt nhất trong 6 tháng đầu là bú sữa mẹ, từ 6 tháng trở đi bé ăn ít nhất 2 cữ bột một ngày và đến 9 tháng trở lên ăn 3 cữ bột một ngày , ít nhất bé đi ngoài 1 lần . Nếu bé đi ngoài 3 ngày 1 lần là bé bị táo bón mặc dù phân mềm thì vẫn là táo bón. Nguyên nhân có thể bé ăn ít không có chất để tạo phân , bé uống ít nước bé cũng không đi ngoài được vì nước có tác dụng làm mềm phân , bé ăn ít hoa quả cũng dẫn tới bón . Hiện tại bạn cho bé uống thêm nước , ăn nhiều hoa quả nhuận tràng.... bé sẽ đi bình thường và phát triển tốt được. Thân mến.