Chào bác sĩ, cách đây lâu rồi con bị táo bón đại tiện 1 cục phân hơi to sau đó thì bị rát hậu môn, đến nay lâu rồi không gặp lại, nhưng vài ngày nay con đại tiện thấy 1 ít màu cam nhạt bám trên phân, rặn mạnh thì rát ngứa hậu môn, sau đại tiện thì hết, phân còn nhỏ dẹt nữa ạ, con đang bị xung huyết hang vị đang sử dụng Grangel. Con đang bị gì nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể do bị táo bón, gây đi tiêu khó làm tổn thương niêm mạc hậu môn gây chảy máu, đây là tình trạng lành tính tự giới hạn, bạn không nên quá lo lắng, , trước tiên bạn nên duy trì lối sống lạnh mạnh, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, uống đủ nước ít nhất 2l /ngày, tăng khẩu phần chất xơ trong bữa ăn, tránh đứng lâu, ngồi lâu, tránh bị táo bón, luyện tập thể dục thường xuyên, trong trường hợp các triệu chứng này kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các xét nghiệm phân, nội soi đại tràng xác định các nguyên nhân thực thể từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến!