Bác sĩ vk em năm nay 24t hơn năm nay cứ đau từ thắt lưng chạy xuống mu bàn chân. Đi khám chụp x quang bệnh viện bảo thoái hoá cột sống uống thuốc nhưng đk thơi gian gần đây bị lại.vk em uông cao mèo đen ngâm rượi thì bị đau nhức cột sống lên đi lại rất khó khăn tối ngủ ko đk.vậy bác sĩ cho e hỏi có phải vk e có phải thoái hoá cột sống ko.và uống cao meo thì có tốt không bác sĩ.em không biết khám bệnh viện nào thì tốt.mong bác sĩ hưỡng dẫn.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của vợ bạn có thể là bệnh lý thoát vị đĩa đệm, hoặc các bệnh lý viêm cột sống ( viêm cột sống dính khớp), còn chẩn đoán thoái hóa cột sống là chẩn đoán mơ hồ, ít gặp ở người trẻ tuổi, bạn nên đưa vợ tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp tại địa phương bạn đang sinh sống ( ví dụ như phòng khám Cơ Xương Khớp bệnh viện Chợ Rẫy,nếu ở TP HCM, hoặc phòng khám Cơ Xương Khớp bệnh viện Bạch Mai nếu ở Hà Nội) , làm thêm các khảo sát như chụp MRI cột sống thắt lưng, MRi khung chậu, xét nghiệm máu xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,