Con gái tôi 22 tháng. Bị táo bón từ khoảng 1 năm trc thường 3 4 ngày đi một lân,khuôn phân rất to( to như của ng lớn). Đi khám siêu âm bác sĩ nói bụng bình thường( chưa nội soi đại tràng). Và nói điều chỉnh chế độ ăn. Cháu vẫn ăn cháo,cho nhiều rau và hàng ngày ăn sữa chua,tôi từng cho cháu uống vài loại men tiêu hóa( như enteromina, biokid,..) và bổ sung chất sơ mà không khỏi. Lần nào cháu đi ngoài cũng khóc và còn dính chút máu.gần đây bị lồi ra một chú . Bác sỹ giúp tôi với.
Trả lời:
Chào chị. Chị nên masage bụng cho bé mỗi ngày theo chiều kim đồng hồ. Chị cũng nên cho bé ăn thêm đu đủ, khoai lang để có chất xơ cho bé đi cầu, cho bé uống nhiều nước.