Bé em bị vàng da, cháu được 35 ngày tuổi.xét nghiệm máu có kết quả là libirubin trong máu cao gấp 20 lần. Được chẩn đoán vàng da nhân xám.hiện cháu Đang điều trị bằng thuốc. cháu vẫn bú,ngủ đều, đi phân vàng .vậy em muốn hỏi sau này cháu có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Em có thể cho biết là bé vàng da đến đâu không? Vì nếu chỉ vàng ở mặt thì em có thể điều trị tại nhà, còn nếu vàng đến bụng thì bé cần phải điều trị tại bệnh viện nhé. Vàng da nhân là thể vàng da đã có tổn thương não, thường sẽ để lại di chứng khi lớn lên, cách tốt nhất là phá hiện vàng da sớm để hạn chế vàng da nhân