Bác sĩ cho hỏi: bé trai 8t hay bị chảy máu cam, có ngày 2 lần, không nhiều máu, là bị gì? Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu cam ở trẻ, có thể do bé thiếu các vitamin khoáng chất đặc biệt là vitamin nhóm C, bạn có thể bổ sung thêm vitamin C cho bé ( có thể uống C sủi hằng ngày , không nên quá 1000mg/ngày) ngoài ra có thể do các nguyên nhân khác có thể là do bệnh lý rối loạn đông máu, bệnh lý mạch máu, tổn thương thành mạch, trong trường hợp chảy máu cam kéo dài thì bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế làm thêm các xét nghiệm máu, nội soi mũi họng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục sức khỏe,