Bác sĩ cho em hỏi: Khi mang thai, em đang uống sắt, canxi, VTM E, sữa dùng cho bà bầu. Em uống các loại đó vào cùng một thời điểm được không hay phải uống tách ra các thời điểm khác nhau trong ngày? Và em có phải bổ sung thêm gì nữa không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. Tốt nhất em nên tách các loại thuốc và uống riêng vào mỗi bữa ăn. Về chế độ ăn cho phụ nữ mang thai em nên: - ăn thành nhiều bữa, trong ngày nên ăn nhiều loại thức ăn khác nhau - ăn đồ ăn sạch, hợp vệ sinh -không nên tiếp xúc nhiều với hoá chất, hạn chế nhuộm tóc, sơn móng tay. -hạn chế đến chỗ đông người, hạn chế thăm người ốm -nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng