Tôi bị hói, tóc bây giờ mọc chậm ngày càng thưa Xin bác sĩ tư vấn Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng hói nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, tuy nhiên cũng có thể do yếu tố như: tiếp xúc hóa chất nhiều, rụng tóc bệnh lý dẫn đến hói đầu, stress, chế độ ăn không đủ chất, tác dụng phụ sau dùng thuốc điều trị bệnh ,do nội tiết hoặc không rõ nguyên nhân... Nguyên nhân là do di truyền thì không thể chữa khỏi được, tuy nhiên nếu loại bỏ được nguyên nhân này thì cũng có thể cải thiện được bằng cách điều chỉnh lại chế độ sinh hoạtm : - Chế độ ăn uống đầy đủ cân bằng vitamin và khoáng chất (sắt, đồng, kẽm, silic, glucid, lipid, vitamin B) - Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi. - Tránh tiếp xúc với hóa chất, khói bụi. - Hạn chế căng thẳng, stress , áp lực công việc... - Tránh những thói quen không tốt cho tóc: gãi đầu quá mạnh khi gội đầu, sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc ướt, lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong 1 năm… sẽ làm tóc trở nên yếu và dễ bị tổn thương. - Massage da dầu khi gội đầu. Các phương pháp, nguyên liệu đơn giản có tác dụng trong việc cải thiện hói đầu như: - Tinh dầu bưởi. - Lá móng tay - Dầu dừa - Mật ong - Lá chè xanh - Bôi dầu nóng - Gội đầu bằng bột baking soda. - Nước ép hành tây, tỏi hoặc gừng Tuy nhiên hiệu quả thì còn tùy mức độ hói đầu của bạn cùng với việc biện pháp đó có phù hợp với bạn không nữa. Thân mến!