Chào bs, e có vấn đề về da đầu xin hỏi bs, trên da đầu e xuất hiện vài nốt nhỏ hay bong vẩy như gầu,trên người không có nốt nào, em thấy ra tăng vẩy nhanh, lúc gội đầu xong cảm thấy nó bong hết sach, ngày hôm sau lại thấy nó lên vẩy, không đau ngứa gì cả, xin hỏi bs nguyên nhân và cách khắc phục? Xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của nấm da đầu,. Việc điều trị bước đầu sẽ gặp phải khó khăn, là do sự viêm nhiễm xảy ra dưới chân tóc nên khi dùng các loại thuốc bôi khó có thể "tiếp cận" với khu vực này. Các dẫn chất azol bôi tại chỗ thường dùng là: clotrimazol, ketoconazol, miconazol. Các hợp chất khác cũng thường được dùng là clophenestin, tolnaftat, undecenoic acid và kẽm undecenoat. Trong trường hợp bệnh lan tỏa, điều trị tại chỗ ít tác dụng, các thuốc toàn thân được dùng là: griseofulvin, ketoconazol, itraconazol, selen sulfur cũng được dùng trong thành phần xà phòng gội đầu để trị nấm da đầu. Trong trường hợp của bạn trước tiên phải xác định chính xác liệu có phải là nấm da đầu hay không, bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn chính xác hơn, Thân mến!