Chào bác sĩ. Em bị viêm xoang dị ứng khoảng 2 năm nay. Đã đi khám vài lần và vẫn không khỏi, đi khám uống thuốc theo toa bác sĩ thì hết, hết thuốc lại bị lại. Vừa rồi có người đưa cho e 1 vỉ thuốc (gửi kèm ảnh). Khi nào bị sổ mũi, hắc hơi nhiều thì uống tầm 1-2 viên là hết. Bác sĩ cho e hỏi thuốc đó uống lâu dài có được không ah. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Đây là thuốc corticoid, làm giảm nhanh triệu chứng nhưng có rất nhiều tác dụng phụ, không được uống lâu dài. Em nên xông mũi mỗi ngày bằng nước chanh nóng vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Em cũng nên hạn chế tiếp xúc khói, bụi bẩn, khói thuốc lá, những tác nhân có thể làm em bị dị ứng.