chào bác sĩ,em năm nay 29 tuổi em có triệu chứng là đi tiểu nhiều lần trong ngày,thường xuyên không kiểm soát được cơn buồn đi tiểu của mình.thỉnh thoảng xuất hiện hiện tượng bị buốt và xót khi đi tiểu.em còn hay bị táo bón,nhiều khi bị chảy máu,đi xong thì hậu môn bị lồi ra,e toàn phải ấn vào ,nếu k sẽ rất khó chịu.theo bác sĩ e bị những bệnh gì,và uống thuốc gì để thuyên giảm nhữnghiện tượng trên.Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua mô tả bạn có 2 vấn đề, đầu tiên có thể bạn bị nhiễm trùng tiểu dưới, trong trường hợp này cần phải điều trị thuốc kháng sinh, làm sạch đường tiều, bạn có thể khám chuyên khoa tiết niệu để được tư vấn cụ thể hơn Vấn đề thứ 2 là bệnh lý trĩ, trong trường hợp của bạn có thể là bệnh lý trĩ ỡ mức độ nhẹ , để điều trị bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, tránh bị táo bón, uống đủ nước, ăn nhiều chất xơ, tránh các tư thế ngồi lâu đứng lâu, luyện tập thể dục thường xuyên, có thể sử dụng các thuốc điều trị như daflon 500mg 1 viên x2/ngày, trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!