Hôm rồi e đi xét nghiệm máu nhu thế này, tình trạng lúc đó là em đang bị viêm họng, sổ mũi. Thấy hồng cầu số lượng tăng nhưng lại nhỏ nhược sắc. Em có cần đi tầm soát bệnh huyết học ko ạ? Trước giờ e chua có tiền sử thiếu máu
Trả lời:
Chào bạn. Qua kết quả xét nghiệm công thức máu mà bạn đã cung cấp thì bạn có số lượng bạch cầu tăng do bạn đang bị viêm mũi họng . Bạn có số lượng hồng cầu tăng nhưng kích thước và khối lượng hồng cầu lại nhỏ và huyết sắc tố của bạn lại bình thường có thể bạn là người đang mang gen của bệnh tan huyết bẩm sinh( thalassemia) vì vậy bạn nên đến chuyên khoa huyết học trung ương để làm lại xét nghiệm kiểm tra gen xác định chính xác và có hướng theo dõi điều trị . Thân mến.