Chào bác sĩ. Dạo gần đây e thấy cổ họng luôn thấy tác và có đờm nhớt. ở lưỡi rất nhiều bợn trắng, mồm thấy rát kiểu bị nhiệt, e không bị ho. E rất hay bị trào ngược thực quản, lúc an song hay đầy bụng và chớ ra cả thức ăn. E xin tư vấn cách khắc phục. Và em bị cả thoái hóa đốt sống cổ c5 và c6. E bị đau cổ và vai gáy, đau đỉnh đầu, sau đầu, e bị đau thường xuyên, dạo trước còn lan xuống cả tay và chân bên trái. Vậy những triệu chứng như vậy có phải của thoái hóa đốt sống cổ không ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp e hai bệnh kể trên và cách khắc phục và điều trị. E xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Em nên súc miệng 3 lần/ngày với dung dịch povidin pha loãng, kèm với đánh răng 3 lần/ ngày sau ăn. Em nên khám chuyên khoa nội cơ xương khớp để được chỉ định thuốc điều trị thoái hoá cột sống cổ.