chào bác sỹ em bi dau ngon tay ke ngon ut moi khi em co tay lai thi bi dinh va bun tay len thi bi dau va nghe keu cai buc ngay long tay em xin cam on
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Có nhiều nguyên nhân gây đau ngón tay, có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm gân gấp ngón 2, hay là bệnh lý viêm khớp đốt ngón xa, thông tin của bạn đưa ra chưa đủ để bác sỉ kết luận, tuy nhiên nếu các triệu chứng này mới xuất hiện gần đây, có sưng nóng quan khớp, thì có thể là biểu hiện của một bệnh lý viêm khớp, ( viêm khớp dạng thấp, viêm khớp phản ứng, ), cần làm thêm các xét nghiệm khác để chẩn đoán, trong trường hợp không có biểu hiện sưng đau, vận đông ngón bình thường thì, ấn đau nhói ở vùng gân gấp thì có thể đây là bệnh lý viêm gân gấp ngón, lúc này bạn nên hạn chế vận động, điều trị thuốc kháng viêm NSAID trong 2 tuần, ( meloxicam, celecoxib hoặc enterocoxib...), nếu các triệu chứng không thuyên giảm có thể xem xét tiêm corticoid vào gân gấp. Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến!