Gửi bác sĩ, Em là nam, năm nay 25 tuổi, e bị bệnh "Da vẽ" cũng gần 1 năm nay rồi, tự nhiên bị không hiểu lý do vì sao. Tìm hiểu thì e có biết nó là 1 loại mề đay nhưng hiện chưa có thuốc đặc trị. Mỗi khi cọ xát lên da là hằn lên 1 đường rất ngứa. Mong bác sĩ có thể chỉ e cách làm thuyên giảm hoặc có phương thuốc nào mới để trị dứt điểm bệnh này không ạ? E là nam mà lại ko dám vận động nhiều vì sợ nổi ngứa nên rất tự ti. Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là bị viêm da cơ địa vì vậy mỗi lần ngứa bạn không nên gãi , chỉ xoa và dùng thuốc chống ngứa để bôi lên như flucinar , có thể uống thêm thuốc chống ngứa clorpheniramin 4mg 1 viên vào buổi tối , uống nhiều nước , ăn nhiều hoa quả để tăng cường vitamin C , kiêng rượu bia, vận động bình thường . Thân mến.