Chào bác sĩ, hiện nay mẹ cháu đang nằm viện. Bác sĩ chẩn đoán bệnh là tràn dịch khớp gối và thoái hoá khớp. Không đi lại được. Vậy cho cháu hỏi bệnh có nguy hiểm không và hướng chữa bệnh như thế nào ạ! Vì hiện nay mẹ cháu đang nằm ở bv huyện các bs chỉ cho kháng sinh. Cháu cảm ơn và mong hồi âm từ bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh thoái hoá và tràn dịch khớp gối không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bệnh sẽ gây đau làm hạn chế vận động. Bạn khuyên mẹ mặc dù không đi lại được nhưng vẫn phải tập cử động khớp gối vì để lâu không cử động thì khớp sẽ bị cứng. Nếu ở bệnh viện huyện không thể lấy dịch khớp gối để mẹ bạn có thể cử động được thì bạn nên đưa mẹ lên tuyến trên để bác sĩ lấy bớt dịch khớp gối.