Chào bác sĩ, e năm nay 25 tuổi, làm công việc văn phòng. Thời gian gần đây e thấy hay mỏi cổ, ngoáy kêu răng rắc. Bác sĩ cho e lời khuyên nên dùng thuốc gì và có cách nào điều trị triệt để không? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. Vấn đề của em là nên sửa lại tư thế khi ngồi làm việc: ngồi thẳng lưng, cổ thẳng, màn hình vi tính ở vị trí cân xứng với mắt, ghế ngồi không nên dùng loại ghế mềm vì khó chỉnh tư thế. Em nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để chụp X quang cột sống cổ, tìm tổn thương, nếu có thì sau đó em nên qua khoa vật lý trị liệu để được hướng dẫn các bài tập cột sống cổ.