Chào bác sĩ. Vì công việc cho lên tôi thường xuyên phải uống rượu, bia ( 1 tuần khoảng 3 bữa). Dạo này tôi thường có cảm giác khó chịu ở bụng trên bên phải xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị loét dạ dầy rồi không. Xin hỏi bác sĩ tôi lên dùng thuốc gì để hạn chế tác hại của rượu. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào anh Anh có thể áp dụng các biện pháp sau: Ăn đồ ăn (cháo, cơm,..) hoặc uống sữa trước khi đi nhậu Hạn chế uống quá nhiều bia rượu Ăn đồ ăn đã được nấu chín, hợp vệ sinh, không ăn đồ sống