Em ngủ hay bị ngáy to, có cách trị nào hiệu quả không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :có nhiều nguyên nhân gây ngủ ngáy như bệnh lý bẩm sinh ( cuống lưỡi to, hẹp đường thở), do hút thuốc, viêm xoang, quá phát amidan, sử dụng rượu, thừa cân để điều trị trước tiên bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh, tránh sử dụng rượu bia, không nên ăn khuya trước khi đi ngủ, nằm nghiêng khi ngủ, luyện tập thể dục thường xuyên, trong trường hợp những bệnh lý khác như dị tật đường thở, hay quá phát amidan bạn cần tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,