Chào bác sĩ. E bị thường bị ngứa cuốn họng gây ra ho. Mà không có nguyên nhân nào cả. Tự ngứa rồi tự ho. Vậy e có phải bị bệnh liên quan đến phổi không. Và e rất ốm và khó tăng cân. Mỗi năm chỉ tăng đc 1 kg. Bs có lời khuyên gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn không điển hình của bệnh lý liên quan tới phổi, có thể là do họng bị kích thích gây phản ứng ho, đây hoàn toàn là hiện tượng sinh lý, bạn không nên quá lo lắng, còn về vấn đề tăng cân, phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống và sinh hoạt, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ thành phần dinh dưỡng, ngủ đủ giờ, duy trì lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng stress, luyện tập thể dục thường xuyên, tẩy giun 6 tháng/ 1 lần, kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm, có thể giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng. Thân mến!