Bác sĩ cho mình hỏi.mình bị nhiều mụn ở lưng,đối xứng luôn ở ngực+2 bên mặt sau cẳng tay.đã đi khám,bác sĩ cho thuốc doxycyclin+bôi aha.nhưng không khỏi.bây giờ nên dùng thuốc nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :điều trị mụn và sẹo do mụn là quá trình điều trị khó khăn, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thay đổi lối sống và tuân thủ điều trị thuốc, về lối sống, bạn nên tránh các thức ăn có nhiều năng lượng như đồ ngọt, đồ béo, thức ăn nhanh, ngủ đủ giờ, tránh căng thẳng quá mức, uống đủ nước, vệ sinh da thường xuyên, có thể làm sạch da bằng nước hoa hồng, giử ẩm da bằng các sản phẩm rữa mặt như cetaphil, để điều trị sẹo bạn có thể sử dụng kem bôi điều trị sẹo như dematrix, tuy nhiên bạn nên đi khám các bác sĩ da liễu để được tư vấn chính xác hơn, không nên tự ý điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,