Cháu bị đau vùng mông, xương cụt. Đi chiếu chụp bác sĩ bảo xương không làm sao. Có bác sĩ bảo cháu bị đau thần kinh đuôi ngựa. Năm ngoái chỉ ngồi nhiều mới đau, năm nay đau liên tục
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đau ở vùng xương cùng cụt có thể do bạn gầy quá hoặc ngồi nhiều một tư thế nhất là ngồi trên ghế cứng , cũng có thể bạn bị viêm dây thần kinh vì vậy bạn không nên ngồi lâu một tư thế , nên ngồi ghế mềm , sau 2 tiếng bạn nên đứng lên xoa bóp vùng mông , tập thể dục tại chỗ để lưu thông máu , bạn có thể xoa bóp vùng đau bằng mở salonpas hoặc trườm lá ngải cứu xao nóng , uống thuốc giảm đau như panadol extra, efferalgan, vitamin nhóm B liều cao, thuốc chống viêm như prednisolon hoặc dexamethason từ 5-7 ngày . Thân mến.