Chào bác sĩ! Rất cảm ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi của tôi tôi thường đi ngoài xong thì lấy thường dùng giấy vệ sinh , khi dùng xong thì hay dính máu đỏ tươi một chút ở giấy , còn tôi thấy phân vẫn bình thường không có chất nhầy hay gì cả . Tôi hay bị đau tức bụng âm ỉ . Rất mong sự tư vấn của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh lý trĩ, ở mức độ nhẹ, trước tiên bạn nên duy trì lối sống lạnh mạnh, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, uống đủ nước ít nhất 2l /ngày, tăng khẩu phần chất xơ trong bữa ăn, tránh đứng lâu, ngồi lâu, tránh bị táo bón, luyện tập thể dục thường xuyên, có thể sử dụng một số loại thuốc như daflon 500mg 1 viên x2 ngày, tránh làm việc nặng , mang vác nặng.... Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các xét nghiệm phân, nội soi đại tràng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,