Cho em hỏi. Mẹ em vài năm gần đây có biểu hiện sợ dơ, sợ bệnh quá mức.găp chuyện gì củng sợ, hỏi hết người này đến người khác có sao không. Ví dụ 1 bộ quần áo đi giặt có người lạ chạm vào là sợ người đó có bị sida không, có lây không, hỏi người này ngườ kia. Nếu trả lời ko vừa ý có thể đem bỏ bộ quần áo đó. Nếu nói chuyện không vừa ý có thể cáo gắt. Mẹ em vẫn có ý thức bình thường vẫn sinh hoạt bình thường. Cho em hỏi mẹ em có phải bị bệnh liên quan tâm thần không, có thể trị hết không và trị ở đâu , lộ trình thế nào. Cám ơn
Trả lời:
Chào em. Có lẽ mẹ em đang bị một tình trạng gọi là ám ảnh cưỡng chế, em nên đưa mẹ đi khám phòng khám tâm lý. Nếu em ở Sài gòn thì có thể đưa mẹ đi khám tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Thời gian điều trị khoảng 1 năm