Anh 60 tuổi thường hay ngứa đi khám ở bệnh viện da liễu tphcm. Bs cho khám thi không có vi nấm. Mà bị viêm da tiết bã và đã thay nhiều loại thuốc uống và bôi ngoài nhưng chỉ đỡ không khỏi được. Rồi lại bị ngứa khó chịu không ngủ được. Mới đây anh có thể như viêm nang lông vì thấy nhiều viêm ở chân lông có những lông không mọc ra được mà nó quăn trong lỗ chân lông gây ngứa. Xin muốn hỏi bs có thuốc nào chữa trị được bệnh này không Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh. Tình trạng viêm da tiết bã và viêm nang lông của anh thường là do cơ địa vì vậy điều trị khó khăn và cũng không có thuốc điều trị đặc hiệu , tốt nhất anh nên chăm sóc da hàng ngày bằng cách vệ sinh sạch sẽ không tắm bằng hóa mỹ phẩm , nên tắm bằng nước chanh pha loãng hoặc lá khế , không gãi nhiều và không mặc quần áo quá chật và bí , nên mặc các loại vải cotton rộng thoáng để việc tiết mồ hôi và chất nhờn dễ dàng hơn. Không nên ăn uống các loại thức ăn kích thích ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi , uống nhiều nước và xoa bóp da hàng ngày để làm mềm da và thoát lỗ chân lông. Thân mến.