Con trai tôi hiện tại được 8 tháng tuổi nhưng vợ tôi đang mang bầu đứa thứ 2. Xin bác sỹ cho tôi hỏi việc này có ảnh hưởng tới việc cháu 8 tháng tuổi bú mẹ k? Chất lượng sữa mẹ có thay đổi k?
Trả lời:
Chào em Me mang thai không ảnh hưởng đến chất lương của sữa nhưng người mẹ mang thai cho con bú có một số bất lợi: thứ nhất ảnh hưởng sức khỏe của người mẹ, người mẹ cho con bú ít có thời gian nghỉ ngơi, dinh dưỡng của mẹ phải phân bố cho nguồn sữa nuôi bé, cho thai và cho chính bản thân mẹ, ngoài ra động tác bú mẹ kích thích gò tử cung và phần nào ảnh hưởng đến thai. Do đó em nên từ từ cai sữa cho bé cho bé bú sữa công thức và ăn dăm như vây cũng đảm bảo dinh dưỡng cho me và bé Thân mến chào em