Tôi nam nay 53 tuổi, dạo này tôi hay bị chứng tê chân, tay cộng thêm đau khớp gối. Vậy bác sĩ cho lời khuyên, có thể toa thuốc để có thể chữa bệnh này. Thành thật cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bác ! Xin được trả lời câu hỏi của bác như sau : Các triệu chứng của bác có thể là biểu hiện thoái hóa khớp gối, đây là bệnh lý mạn tính và thường tiến triển việc điều trị chủ yếu là điều trị giảm đau và hạn chế sự tiến triển của bệnh, trước tiên cần duy trì cân nặng hợp lý, tránh thừa cân, béo phì, làm tăng áp lực lên khớp gối, hạn chế các tư thế xấu cho khớp như ngồi xổm, đứng lâu, khi ngồi nên duổi thẳng chân, tập luyện thể dục thường xuyên đặc biệt là các môn thể thao tốt cho khớp như bơi lội, đi xe đạp, ngoài ra có thể sử dụng các thuốc làm tăng chất nhờn cho khớp cải thiện chức năng vận động như glucosamine ( viastril 1500mg ngày) hoặc piascledine 300mg/ngày, trong một số trường hợp có thể tiêm chất nhờn vào khớp, trong trường hợp đau khớp gối nhiều có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau thông thường. Tuy nhiên trước tiên bác nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp , làm thêm các xét nghiệm máu như acid uric, xq khớp gối, siêu âm khớp loại trừ các nguyên nhân gây viêm khớp khác từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến, chúc bạn nhiều sức khỏe,