Em đi khám bệnh viêm đường tiết niệu ở bv thì được bác sĩ kê toa thuốc như hình. Em uống xong lần thứ nhất thì khoảng 1h sau có bàn chân trái có dấu hiệu ngứa và rát , em đã ngưng thuốc rồi đến hôm nay là được 24h kể từ lúc uống thuốc, chân em bắt đầu nổi đỏ lên như hình ạ. Em không biết là mình đã bị dị ứng với loại thuốc nào vì trước đây em cũng bị dị ứng vị trí ngay chân y như hình khi uống thuốc Panadol viên sủi. Lần đó thì cỡ 1 tháng sau thì vệt đỏ mới hết hẳn. Có 1 loại thuốc domitazol là em chắc ko bị dị ứng, vì đợt khám trước em cũng đã uống loại thuốc này. Không biết là giờ em có thể uống duy nhất domitazol thôi có được không? Bác sĩ tư vấn giúp em với.
Trả lời:
Chào em. Do em đã uống tất cả các thuốc trong hình và sau khi uống em bị dị ứng với thuốc nên về nguyên tắc em phải ngưng tất cả các thuốc trên, quay lại bác sĩ đã khám cho em để đổi loại thuốc khác điều trị viêm đường tiết niệu