Chào bác sĩ! Cách đây 4 năm, Em bị một cái mụn trứng cá ở ngực. Sau đó biến trứng thành sẹo lồi( phì đại), hiện tại vết sẹo phát tiển dài hơn 1cm. Màu đỏ sẫm, và thi thoảng gây ngứa rát. Mong bác sĩ cho lời khuyên. Và nếu điều trị em nên điều trị ở đâu? Sẽ chuyên cho trường hợp của em. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sẹo lồi hình thành do sự tăng sinh quá mức collagen của tế bào sợi trong quá trình liền sẹo, màu sắc của sẹo sẽ thay đổi theo thời gian từ màu đỏ có thể chuyển dần sang trắng, có nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi, có thể phẫu thuật, tiêm corticoid, laser, bạn nên tới khám và điều trị tại các bệnh viện da liễu uy tín ở địa phương mình đang sinh sống. Thân mến! Chúc bạn điều trị hiệu quả,