Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 31 tuổi, đã lập gia đình gần 2 năm mà vẫn chưa có con. Xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy kết quả như hình bên dưới. Bác sĩ xét nghiệm đưa lời khuyên là phải làm TTON, xin bác sĩ cho biết khả năng có con của tôi là bao nhiêu %? Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Như kết quả xét nghiệm tinh dịch mà bạn cung cấp , bạn hãy so sánh với chỉ số bình thường ở bên cạnh thì thấy rằng khả năng có con của bạn là rất thấp tuy nhiên hiện nay việc điều trị và hỗ trợ sinh con ở các bệnh viện phụ sản và các trung tâm hiếm muộn có nhiều phương pháp đạt kết quả cao , vì vậy bạn cũng không quá lo lắng , việc điều trị sinh con thì cần phải kiên trì mất nhiều thời gian và chi phí lớn , bạn nên chuẩn bị tâm lý để điều trị. Thân mến.