Chào bác sĩ cháu 25 tuổi và bị đau lưng 3 năm nay rồi. Cháu làm nghề lái xe. Cháu đã đi khám và ko ra kết quả bệnh. Biểu hiện bệnh của cháu như sau. Mag vác vật nặng là bị đau lưng . Bước lâu quá cũng bị đau. Đau vùng 2 bên mông đặc biệt không đau vùng xương sống. Chỉ đau nhức từ 2 bên hông thắt lưng Và xương cụt Thỉnh thoảng nhức xuống từ mông đến bắp chân và bàn chân. Cảm giác nó nhức âm ỉ 2 bên dưới hông và mông. Ngồi xe máy đường dài là nhức vùng 2 bên mông và thấy đau xót vùng xương cụt. Thỉnh thoảng quan hệ tình dục xog cũng bị nhức 2 bên hông . Cháu đã đi khám thoát vị đĩa đệm và đi khám thận bác sĩ nói cháu ko bị sao. Cháu đoán cháu đang mắc 1 số bệnh về thận như viêm cầu thận và đau lưng thận hoặc thoái hoá xương cụt . Vậy theo bác sĩ cháu đang mắc bệnh gì và cháu nên khám như nào để ra kết quả bệnh tình của cháu cháu ở hà nội . Cháu cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đau thắt lưng ở người trẻ, có thể do tình trạng căng cơ do lao động, do thoát vị đĩa đệm, chèn ép vào các rễ thần kinh, trong trường hợp của bạn nếu đã chụp MRI loại trừ thoát vị đĩa đệm hay các bệnh lý chèn ép tủy, thì cần lưu ý đến các bệnh lý viêm cột sống ( bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính), có thể chụp thêm XQ khung chậu, MRI khung chậu, và làm thêm một số xét nghiệm máu để xác định chẩn đoán, bạn có thể tới khám tại phòng khám Cơ Xương Khớp bệnh viện Bạch Mai để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!