Tôi người quá gầy. Thường ko có cảm giác thèm ăn. Ăn vào hay bị đi ngoài. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Bạn vui lòng cung cấp thêm cho eDoctor chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên nếu bạn quá gầy bạn nên xem lại chế độ ăn của bạn xem có đầy đủ chất dinh dưỡng không, các loại thức ăn hợp vê sinh, hay có quá nhiều dầu mỡ,... nếu được bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng bằng các loại sữa năng lượng cao (>1 kcal/ml sữa) để bổ sung thêm năng lượng. Kèm tập luyện thể dục thể thao đều đặn để kích thích cảm giác thèm ăn, phát triển các cơ bắp trong cơ thể để có 1 cơ thể cân đối. Nếu đã kiểm tra và làm hết các đều kể trên mà không cải thiện, đi ngoài nhiều lần, thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Thân mến