Chú bác sĩ ơi. Con 16 tuổi. Con có 1 ng thầy tên A dạy toán cho con. Lúc đầu học con ko có cảm tình gì cả. Nhưng từ lúc thầy bik giỡn vs con. Con cảm thấy vui nhìu lắm. Và thích nữa. Lúc nào cũng muốn thầy quan tâm và nói chuyện vs con. Cười và giỡn vs con. Nhưng cha con đã bỏ mẹ con đi từ lúc con còn lớp 1 òi. Nên con muốn có cha lắm chú ơi. Nên con luôn muốn thầy là cha con á. Con ko pải thích thầy kiểu yêu của tuổi dậy thì như chúng bạn . Con chắc chắn điều đó ạ. Con chỉ muốn có cha thôi. Mà con rất yêu thầy kiểu như cha mình vậy. Con lúc nào cũng muốn bên thầy. Con muốn thầy thương con. Và lúc nào cũng nghĩ đến thầy cả. Sao nhìu lúc con ước thầy là cha con quá. Con rất thèm điều đó . Con Luôn muốn thầy để tâm con. Vậy điều đó con có sai không chú bác sĩ. Con có nên như vậy tiếp ko chú ? Mỗi lần thấy thầy buồn là con buồn theo. Thầy vui con vui . Thầy nch vs con là con vui gấp ngàn lần. Thấy ai hay bạn bè lại gần thầy này nọ là con khó chiu à Vậy điều đó con có phải là quá muốn thầy là cha con không ? Hay con đang sống trong tưởng tượng vậy chú ? Con sai hay đúng vậy bác sĩ ? Con xin cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn. Với hoàn cảnh của bạn do thiếu thốn tình cảm từ nhỏ nên bạn muốn có một người cha giống như tình cảm của cha mình tuy nhiên những suy nghĩ tâm trạng hành động của bạn cũng chưa thực sự rõ ràng giữa tình cảm cha con và tình yêu đôi lứa , bạn nên thẳng thắn nói chuyện với thầy giáo về những suy nghĩ của mình về điều mong muốn của bạn để thầy hiểu và ứng xử với bạn theo đúng tình cảm cha con, nếu bạn chỉ đơn phương thì khi không đạt được điều bạn mong muốn bạn dễ bị suy sụp có thể dẫn đến bệnh lý . Đây là lúc bạn cần phải cứng rắn tự mình phân định rõ ràng xem tình cảm của mình dành cho thầy là tình yêu đôi lứa hay là tình cha con để có những ứng xử đúng mức , chắc chắn thầy sẽ thương bạn và giúp đỡ bạn. Thân mến.