Bác sĩ cho e hỏi. E thường xuyên bị đau 1 bên đầu trái. Và nặng là đau các vùng đỉnh đầu và sau tai. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu, trong trường hợp của bạn có thể là đau đầu Migraine, có biểu hiện đau nửa đầu là đau theo cơn, thường kéo dài từ bốn giờ đến ba ngày/cơn, cường độ đau từ vừa đến dữ dội, chỉ một cử động nhỏ cũng làm tình trạng đau nặng hơn. Trước cơn đau có thể xuất hiện hiện tượng chóa mắt và trong cơn đau có thể kèm triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Hiện việc điều trị bệnh migraine là uống thuốc giảm đau, dùng thuốc cắt cơn cũng như dự phòng cơn đau tái phát. Tuy nhiên, việc điều trị thường kéo dài đến vài tháng và bệnh nhân phải kiên nhẫn. Thế nhưng, khi những cơn đau liên tục xuất hiện, đã có không ít người đầu hàng, bỏ dở phác đồ điều trị, khiến bệnh nặng hơn.Để hạn chế và phòng ngừa bệnh migraine, cần có chế độ làm việc, sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya, không làm việc căng thẳng, nên tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều rau xanh, trái cây… Bởi những yếu tố thuận lợi khiến bệnh xuất hiện là làm việc quá sức, stress, suy giảm nội tiết (estrogen) ở phụ nữ, hút thuốc lá, rượu bia hay ăn những thực phẩm như chocolate, phô mai… Trong trường hợp của bạn nếu triệu chứng đau đầu này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn, Thân mến!