thưa bác sĩ.cháu có thai 28 tuần.đi khám bị viêm gan B.bsi cho chau uống thuốc BaTiGan 300mg.uống 2 hôm nay.nhưng cháu lại bị buồn nôn.nóng cổ.xin hỏi bác sĩ. cháu có bị làm sao k ạ
Trả lời:
Chào em Thuốc Batigan có các tác dụng phụ có thể xảy ra: cảm giác khó chịu ở dạ dày; tiêu chảy; nôn; đầy hơi; ăn mất ngon Nhưng nếu em có biểu hiên như buồn nôn liên tục, nôn mửa, đau bụng, phân nhạt màu, nước tiểu sẫm màu, vàng da và mắt mệt mỏi bất thường), hoặc nhiễm toan lactic (như khó chịu dạ dày, buồn nôn , nôn mửa, thở gấp, khó thở, buồn ngủ, đau cơ, yếu cơ, da lạnh). thì em ngừng thuốc đến bac sỹ điều tri cho em để khám và điều ntri kip thời Thân mến chào em