Bé nhà em 3 tuần tuổi, đang bú cả sữa mẹ (30%) và sữa ngoài Meji (70%). Bé đi tiểu khoảng 8 lần/ ngày, đại tiện thì 2 ngày/ lần. Xin hỏi với trẻ sơ sinh thì đi tiểu tiện, đại tiện như vậy có bình thường không? Và tháng đầu tiên bé sẽ tăng khoảng bao nhiêu kg? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ sơ sinh trong tháng đầu mức độ đi tiểu và đại tiện như bé nhà bạn là bình thường. Theo khuyến cáo của các nhà khoa học mức tăng lý tưởng nhất của bé trong tháng đầu tiên là 800gram -1000gram. Mức tăng này phù hợp với sự phát triển và hoàn thiện của các cơ quan khác trong cơ thể. Thực tế là do tuần đầu tiên bé đã có một pha giảm cân nên 2 tuần đầu mà cân bé sẽ cảm giác bé tăng rất ít. Không khuyến cáo bé tăng quá nhanh, quá nhiều sẽ làm cho hệ thống khung xương không kịp phát triển theo. Cần cho bé ăn theo cữ nhất định, và cân nặng tháng đầu tiên tăng nhiều nhất 1200gram là phù hợp với bé. Thân mến!