Đã bị đau nửa đầu bên trái 5 năm nay, đã từng đi bệnh viện khám và bác sĩ chuẩn đoán bị migraine cho thuốc uống nhưng sau khi ngưng thuốc 1 vài tháng thì bệnh trở lại. Nay có dấu hiệu đau vai và gáy bên trái. Xin hỏi bác sĩ thì làm sao để chữa trị được bệnh này. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Ngoài bị đau nửa đầu đã 5 năm thì hiện tại có thể bạn bị thoái hóa cột sống cổ gây chèn ép các dễ thần kinh vùng vai gáy làm hẹp bó mạch thần kinh cảnh trái vì vậy nuôi dưỡng não trái kém , kết hợp thuốc điều trị đau nửa đầu vì vậy bạn nên uống thêm thuốc giảm đau chống viêm , giãn cơ , tại chỗ bạn có thể xoa bóp bằng mỡ voltaren hoặc trườm lá ngải cứu nóng , nếu không cải thiện thì bạn nên đi chụp cột sống cổ , siêu âm động mạch cảnh để tìm nguyên nhân và có hướng điểu trị. Thân mến.