Thua bac si e bi gãy cũ mâm chày khớp gối phải, gắn vít được 6 tháng lên tái khám bs chuẩn đoán là liền xương chắc /còn vít xốp mâm chày trong chân phải e được phẫu thuật lấy vít ra vào ngày 22/12/2016 e mổ theo phương pháp gây mêkhi suất viện la vết mổ khô e xin hoi la chừng nào e chân mới dc như bình thường dc va e co thể lao động nặng đuoc ạ ? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn khi phẫu thuật lấy vít ra là bạn có thể đi lại bình thường, tuy nhiên trong giai đoạn này bạn không nên vận động mạch chỉ đi chậm tránh các vận động mạnh, sau khoảng 2-3 tuần khi đi lại bình thường, thì bạn có thể thực hiện các động tác phức tạp, hay lao động nặng hơn. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe,