Xin chào bác sỹ. Em có chơi thể thao. Bị chật khớp đầu gối . Đã đi bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Bs chỉ cho chup xquang. Và có cho thuốc về uống. Sau đó em có đi chơi thể thao lại. Và cảm giác chân rất yếu , chỉ cần hơi lệch chân 1 chut thoi là bị lật khớp luôn. Và khoảng 1 tuan sau thì lại hết đau. Xin bs tu vấn.em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn đã bị chấn thương chật khớp gối thì dây chằng khớp gối lỏng lẻo giãn hơn bình thường do đó khi bị chấn thương lại hoặc vận động mạnh hoặc tác động mạnh vào khớp gối bạn dễ bị chật khớp lại vì vậy bạn không nên tập thể dục quá nặng và những môn phải tác động mạnh vào khớp gối như đá bóng , chạy , nhảy.... hàng ngày bạn nên xoa bóp khớp hoặc là trườm lạnh vào khớp , tránh đi lại nhiều , bạn có thể dùng băng chun để băng khớp gối , khi nào khớp gối ổn định hoàn toàn thì lúc đó bạn mới hoạt động trở lại bình thường. Thân mến.