Chào bác sĩ, hiện nay răng của tôi không có hiện tượng viêm gì cả nhưng cứ thay đổi thời tiết là lại đau , cảm giác như bị đau ở trong chân răng, cái răng đau như bị chồi cao hơn răng bên cạnh làm cho nhai khi ăn rất đau . Xin bs tư vấn cho tôi cách khắc phục. Tôi năm nay 60t . Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị hở chân răng , viêm quanh răng . Trường hợp viêm hở chân răng thì khó khắc phục hơn bạn cần phải giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày , súc miệng bằng nước muối 0,9% hoặc dung dịch petadine , không đánh răng quá mạnh , quá sâu làm cho lợi quanh răng càng bị tụt nhiều , còn trường hợp răng bị chồi cao là bạn đang bị viêm quanh răng , bạn nên uống một đợt kháng sinh , giảm đau chống phù nề từ 5-7 ngày nếu không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để bác sỹ có chỉ định cụ thể . Thân mến.