Chào bác sĩ,E là Nam 21t.Hiện tại môi em cứ 2-3 ngày là khô và nếu để lâu thì da môi sẽ khô và bắt đầu lột.Bình thường cứ 2-3 ngày là em lại ngứa tay,lột da môi mà môi chảy máu,k lột thì cảm giác vướng víu.Tình trạng này xảy ra từ rất lâu, và mua nào cũng bị,k riêng gì mùa lạnh.Em đã uống rất nhiều nước, ăn nhiều cam v uống C sủi để bổ xung vitamin C mà vẫn không khỏi.Vậy em muốn hỏi làm thế nào để khắc phục tình trạng trên ạ.Em cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Khi thời tiết khô hanh làm cho cơ thể bị mất nước nhiều da bị khô đặc biệt da ở vùng môi vì niêm mạc ở vùng này rất mỏng nên chỉ cần thiếu một chút nước thì tế bào không bị khô và bong da , ngoài việc bạn phải uống nước thường xuyên hàng ngày ăn nhiều hoa quả và bổ sung các vitamin thì việc làm mềm và dưỡng da môi là quan trọng nhất , hiện nay trên thị trường có nhiều loại kem dưỡng môi có hiệu quả tốt , bạn nên chọn các loại kem phù hợp với tính chất da môi của bạn, bạn nên bôi thường xuyên hàng ngày , không dùng nước bọt để làm mềm môi. Thân mến.