Chào Bác sỹ, Vợ cháu đang trong thời kì thai nghén cứ ăn vào là nôn ra. Bác sỹ cho cháu hỏi, cách điều trị ra sao ạ?
Trả lời:
Chào em, Việc mang thai sẽ làm tăng lượng hormon trong cơ thể khiến cho cơ thể bị nôn ói nhiều, đây gọi là tình trạng thai nghén, tình trạng này có thể tùy theo từng người, mà mức độ nặng nhẹ khác nhau. Em có thể vợ nằm nghỉ, uống nước nhiều, ăn các thức ăn không có mùi hay những loại thức ăn mà vợ em thấy thèm. Nếu tình trạng nôn ói, nhiều quá, không ăn uống được gì, em nên đưa vợ đến khám tại bệnh viện hoặc các phòng khám sản phụ khoa để được các bác sĩ khám và cho dùng thuốc phù hợp em nhé. Thân mến.