Chào bác sĩ. E bị trào ngược dạ dày và thời gian gần đây do stress nhiều nên bệnh thêm nặng. Mấy hôm trước e có sờ ở cổ thì thấy xuất hiện rất nhiều hạch ở cả 2 bên, và rất hay bị ho. Xin bác sĩ tư vấn giúp xem tình trạng bệnh của e vậy là như thế nào ạ.
Trả lời:
Chào em, Việc căng thẳng áp lực nhiều có thể ảnh hưởng đến tình trạng quá tiết của dạ dày, vì vậy nếu được em nên cố gắng sắp xếp để có thời gian nghỉ ngơi đều đặn giờ giấc. Và nếu cần thì phải đến bác sĩ để khám và nội soi dạ dày đầy đủ. Bên cạnh đó việc nổi hạch cổ 2 bên, kèm theo ho thường xuyên kéo dài trên 2 tuần thì có thể do nhiều nguyên nhân có thể do bệnh lý viêm nhiễm mạn tính, lao phổi, bệnh lý đường hô hấp trên, vì vậy tốt nhất em nên đi khám, làm xét nghiệm máu, chụp phim phổi để tìm ra nguyên nhân điều trị kịp thời em nhé. Thân mến.