Xin chào bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi em cao 1m65 nặng 51 cân có gầy quá ko ạ E đang muốn tăng cân không biết có phương pháp nào hợp lý không ạ
Trả lời:
Chào em, Theo như chiều cao và cân nặng này thì BMI của em là 18.7. Như vậy thì có hơi gầy. Em cần tăng thêm ít nhất 5 kg để cơ thể nhìn cân đối khỏe mạnh. Để tăng cân thì tốt nhất em nên ăn uống đầy đủ, bữa ăn có nhiều năng lượng, sử dụng thêm các loại sữa giàu năng lượng như peptamen, ensure, nutrient,... , ngoài ra cần tập thể dục đều đặn để phát triển cơ bắp và cơ thể chắc khỏe em nhé. Thân mến